Hiện tại chưa có clip cho nội dung này!
Vui lòng lựa chọn các nội dung khác để theo dõi!

Chung kết sao mai 2013 Nguyễn Thị Nhất Phương Bài Ca Hà Nội

Danh mục: > >

Nguồn: Youtube
Tìm trên site:

chung ket sao mai 2013

Lượt xem: 620
Tóm tắt

Ngày 10/8, đêm chung kết toàn quốc đầu tiên của Sao Mai 2013 sẽ chính thức khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt -- Tiệp (Hải Phòng). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào 20h05.

Năm nay, vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai (10-31/8) được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt --Tiệp, thành phố cảng Hải Phòng, gồm 3 đêm thi cho mỗi dòng nhạc và một đêm chung kết xếp hạng trao giải. Đêm đầu tiên sẽ là cuộc chiến của 11 thi sinh trong dòng nhạc thính phòng, trong đó mỗi khu vực miền Bắc, miền Trung -- Tây Nguyên, miền Nam đều có 3 đại diện và khu vực châu Âu có 2 đại diện.

Một nét mới trong Sao Mai lần thứ 9 đó là không chỉ gói gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, BTC đã mở rộng tổ chức sang cả khu vực châu Âu. Đây là hoạt động có ý nghĩa cộng đồng rất lớn đối với những người sinh sống và làm việc ở khu vực này. Từ hàng trăm thí sinh tham gia, BTC đã lựa chọn ra 7 gương mặt xuất sắc nhất đi tiếp vòng chung kết toàn quốc. Tuy nhiên, do số thí sinh khu vực này chưa được qua đào tạo chuyên môn về âm nhạc chiếm lượng lớn nên BTC đã quyết định sẽ có những buổi hướng dẫn riêng cho các thí sinh sau khi về nước. Đây được cho là một ngoại lệ đặc biệt trong các kỳ Sao Mai từ trước đến nay.

Ông Tuấn Phương -- Trưởng BTC Sao Mai cho biết: Thí sinh khu vực châu Âu sẽ trở về Việt Nam khoảng 10 ngày trước mỗi đêm chung kết và theo từng dòng khác nhau. Sau khi về nước, BTC sẽ sắp xếp một đội ngũ hướng dẫn là những ca sĩ nổi tiếng, có chuyên môn như Lan Anh, Tân Nhàn, Ngọc Anh... hướng dẫn các em, từ việc tư vấn chọn bài, xử lý bài hát cho đến hướng dẫn kỹ thuật luyện thanh. Đây là một điều đặc biệt chưa từng xảy ra ở cuộc thi Sao Mai. Hy vọng, với sự giúp đỡ hướng dẫn tận tình của các thầy cô, những thí sinh khu vực này sẽ có phần thi tốt trong các đêm chung kết tới.

Với mỗi đêm thi chung kết dòng thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ sẽ có 5 giám khảo -- là những chuyên gia nổi tiếng trong dòng nhạc đó, tham gia chấm điểm cho các thí sinh. Riêng đối với đêm chung kết xếp hạng và trao giải, do đây là đêm thi của ca ba dòng nhạc nên số lượng giám khảo có thể tăng lên 7 người, Ông Tuấn Phương nói thêm.

Ngoài những đổi mới trong khâu tổ chức, cơ cấu giải thưởng Sao Mai năm nay cũng có sự thay đổi so với mọi năm. Nếu như ở các năm trước chỉ có 3 giải nhất và 2 giải nhì cho tất cả 3 dòng nhạc thì năm nay, BTC đã quyết định sẽ có các giải nhất, nhì, ba ở cả ba dòng nhạc; bên cạnh đó còn có thêm các giải triển vọng, giải yêu thích do khán giả bình chọn. Hy vọng, với cơ cấu giải mở rộng như vậy, cơ hội tỏa sáng cho nhiều thí sinh Sao Mai sẽ nhiều hơn - Chung kết sao mai 2013

Bình luận